2007/Jan/30

แคมฟรอกพอเริ่มเล่นเป็น..โดนซะแล้ว
จิงๆมันน่าจาควบคุมได้ตั้งนานแล้ว
แก้ปัญหาปลายเหตุอีกหน่อยโปรแกรมอื่นก้อ ทยอยกันเข้ามาเรื่อยๆๆ
อะนะ...มะเชื่อคอยดูจิ เดี่ยวก้อโผล่มาอีกเพียบ เชื่อมะ

หลังจากที่มีการปิดกั้นการเข้าใช้โปรแกรม Camfrog นั้น ทางผู้เกี่ยวข้องกำลังทำการดำเนินการร้องเรียนไปยังส่วนงานของราชการ ซึ่งได้ผลอย่างไร ทางทีมงานจะประกาศแจ้งมา ณ.ที่นี้ สำหรับท่านที่มีข้อสงสัยกรุณาติดต่อ admin@camfrogthailand.com หรือที่ห้อง Thai_Camfrog_Network

เรียน พ.ต.อ.ญาณพล ยั่งยืน (พี่ตั๋ง) ที่นับถือ
เรื่อง ขอคัดค้านคำสั่ง ICT เกี่ยวกับโปรแกรม camforg

เนื่องด้วยมีส่งและ ผมได้รับข้อความนี้จากหนังสือพิมพ์ เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2549 www.dailynews.co.th เกี่ยวกับเรื่องการปิดกั้นโปรแกรม Camfrog ดังมีข้อความต่อไปนี้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่สำนักงานคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กระทรวงยุติธรรม และกระทรวงวัฒนธรรม ออกมาเปิดเผว่า จากการติดตามตรวจสอบโปรแกรมแคมฟร็อก ซึ่งเป็นโปรแกรมที่วัยรุ่นคนหนุ่มสาวเข้าไปแซต พูดคุย สนทนา รวมไปถึงโชว์ลามกอนาจาร และมีเพศสัมพันธ์โชว์ผ่านกล้องที่ถ่ายทอดไปสู่กลุ่มเพื่อนที่เข้ามาดูตามห้องต่าง ๆ นั้น พบว่าในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา คนไทยเข้าไปใช้โปรแกรมแคมฟร็อกเพิ่มขึ้นเป็นอับดับ 1 ของโลก

ล่าสุดเวลา 14.00 น.ของวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านนายสิทธิชัย โภไคยอุดม รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ปิดท่อหรือช่องทางเชื่อมต่อระหว่างประเทศ (อินเตอร์เนชั่นแนล อินเตอร์เน็ต เกตเวย์) สำหรับเว็บไซต์แคมฟร็อกทันที ซึ่งเป็นแก้ไขปัญหาระยะสั้นและที่ปลายเหตุ จากนี้ไปไม่สามารถเข้าเว็บไซต์แคมฟร็อกได้อีก

อย่างไรก็ตามหากมีการเปลี่ยนช่องทางการต่อเชื่อมผ่านผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต(ไอเอสพี)รายอื่น โดยไม่ผ่าน กสท. กระทรวงไอซีที ก็ไม่สามารถสั่งปิดเว็บไซต์ดังกล่าวได้ โดยเรื่องนี้กระทรวงไอซีทีจะประสานงานไปยังคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) เพื่อให้ดำเนินการเรื่องนี้ต่อไป นอกจากนี้ยังได้มอบหมายให้นายไกรสร พรสุธี ปลัดกระทรวงไอซีที เชิญผู้ประกอบการให้บริการอินเตอร์เน็ตทุกรายในประเทศ มาหารือถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาและป้องกันการใช้โปรแกรมแคมฟร็อกต่อไป

กระทรวงไอซีที ต้องขอโทษสำหรับประชาชนที่ใช้ประโยชน์จากโปรแกรมแคมฟร็อก โดยเฉพาะผู้พิการทางหู แต่กระทรวงไอซีที จำเป็นต้องสั่งปิด เพื่อแก้ไขปัญหาการใช้แคมฟร็อกที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในช่วงที่ผ่านมาได้พยายามติดตามแก้ปัญหา ด้วยการปิดกั้นห้องสนทนาแต่ละห้องที่โชว์ลามกอนาจารแล้ว แต่ไม่สำเร็จ เพราะปิดห้องนี้ ก็ไปเปิดโชว์อีกห้อง อย่างไรก็ตามเพื่อการแก้ไขปัญหาในระยะยาว ทางพ่อแม่ ผู้ปกครอง ต้องคอยดูแลบุตรหลาน และให้ความรู้ด้วย เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาและให้เด็กใช้เทคโนโลยีในทางที่เป็นประโยชน์นายสิทธิชัย กล่าว

นายสิทธิชัย กล่าวต่อว่า ขณะนี้กระทรวงไอซีทีไม่มีกฎหมายที่จะเอาผิดกับผู้กระทำความผิดบนคอมพิวเตอร์ เพราะกฎหมาย พ.ร.บ.ความผิดด้านคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ยังอยู่ในขั้นตอนการ คณะกรรมาธิการของสภานิบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อยู่ ซึ่งคาดว่าภายในต้นเดือนมี.ค. 2550 จะพิจารณาแล้วเสร็จ และนำเสนอต่อที่ประชุมครม.อีกครั้ง

จากข้อความข้างต้น จะเห็นได้ว่า นายสิทธิชัย ได้ให้สัมภาษณ์ออกมาเองว่า ยังไม่มีกฎหมายรองรับในเรื่อง การปิดกั้นเว็บไซต์ หรือ ปิดโปรแกรมใด ฉะนั้นแล้วการกระทำในครั้งนี้ จึงเห็นได้ว่า ผู้กระทำได้มีความผิดโดยไม่มีอำนาจโดยตรง ในการสั่งปิด มีอำนาจเพียงแค่ตักเตือนเท่านั้น และในฐานะที่เป็นข้าราชการนักการเมือง ได้ใช้อำนาจ หน้าที่โดยมิชอบ กระทำการโดยไม่มีอำนาจ และทำให้ผู้อื่นเสียหาย ได้รับผลกระทบซึ่งมิสามารถ ประเมินค่าได้ ทั้งในทางธุรกิจ และความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง

ถึงแม้ว่าห้อง Chatroom ของ Camfrog นั้นจะมีห้องโชว์แต่ ณ ปัจจุบันทางกระทรวงไอซีที (กระทรวงเทศโนโลยีและสารสนเทศ) และสารวัตรได้คอยจับตามอง ซึ่งก็มีการปิดตัวและปิดห้องไปเรียบร้อยแล้ว และไม่มีการโชว์อนาจาร การกระทำดังกล่าวถือว่าน่ายกย่อง

แต่การกระทำในครั้งนี้ของรัฐมนตรีกระทรวงไอซีที ถือว่าเป็นการเลือกปฎิบัติ เพราะว่ายังมีโปรแกรมอื่นที่สามารถจะกระทำอนาจารได้ ไม่ว่าจะเป็น MSN ,QQ ,Yahoo msg ซึ่งข้ออ้างในการสั่งปิด Camforg ถือเป็นการเลือกปฎิบัติ เพราะโปรแกรมต่างๆที่กล่าวมา ได้มีสำนักงานตั้งในประเทศไทย แต่ไม่โดนสั่งปิด ทั้งๆที่มีโชว์อยู่แล้ว แต่ก็ยังสามารถดำเนินการอยู่ได้ โปรแกรมก็ทำงานเหมือนกัน ไม่ว่าจะแชท,มีภาพจากกล้อง Webcam มีเสียงจากไมค์โครโฟน แต่เขาไม่โดนปิด และไม่โดนสั่งระงับสัญญาณ กระผมจึงเห็นว่า คำสั่งในการสั่งปิด ครั้งนี้ จึงเห็นว่ามิชอบ มีความผิด ตาม กฎหมายอาญา ในเรื่องความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ มาตรา 157 และตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2540 ว่าด้วยสิทธิเสรีภาพของบุคคล ตามมาตรา 37 ว่าด้วยการสื่อสาร โดยทางที่ชอบด้วยกฎหมาย วรรค 1 และ มาตรา 39 ว่าด้วยสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น จึงเห้นสมควรว่า คงยกเลิกคำสั่งระงับโปรแกรม Camfrog โดยเร็วที่สุด

จีงเรียนมาเพื่อทราบ

วีระวัฒน์ ศรีเอี่ยมวงศ์

ชู้ในใจ - เป๊ก ผลิดโชค

****หาเนื้อเพลงมาไม่ได้นะ..ต้องขอโทษที

ความรู้สึก ดีๆๆ ที่รู้สึก แต่ขัดกับจิตใต้สำนึกที่หลอกหลอน
หากแม้นความรู้สึกนี้เกิดก่อน คงไม่อาวร ร้อนรน ทนทรมาน
ชู้ในหัวใจ ไม่มีใครได้รับรู้ มันสุมอยู่ในอกแทบตกหมอน
เพราะต้องมีสักวันต้องจาจร คนที่ถอนก้อคนรู้ ชู้ทางใจ
ถ้าเปลี่ยนได้จาบอกออกไปก่อน ว่าภาพหลอนว่าชู้นั่นไม่ใช่
แท้จริงแล้วความหมายใช่ห่างไกล มันเป็นไปเพราะเวลามากั้นจอง
จะใช่ว่าแอบรักก้อรับได้ เพราะดันไปรักคนมีเจ้าของ
ที่สุดแล้วคงได้แค่แอบมอง อย่าผยองโปรดจงรู้....ชู้ทางใจ

Comment

Comment:

Tweet


surprised smile
#10 by pu_hugs@hotmail.com (125.152.175.174) At 2009-12-17 08:17,
อยากมีเพื่อนคุยแก้เหงา
#9 by ร็อกกี้ (113.53.112.59) At 2009-10-17 21:05,
พลอย ดูแล้วคงจะเป็นผู้หญิง
#8 by ล็อกกี้ (113.53.112.40) At 2009-10-16 20:28,
ไม่เคยเล่น แต่ชอบ
#7 by (113.53.112.40) At 2009-10-16 20:21,
อยากมีคนคุยด้วยจังsurprised smile
#6 by เรียม (203.172.206.86) At 2007-10-31 13:39,
ใครว่างที่จะคุยกับพลอยบ้าง ตอนนี้พลอยเหงาเหลือเกิน surprised smile embarrassed
#5 by พลอย (203.172.206.86) At 2007-10-31 13:37,
อะนะ โดนซะ..

แวะมาเยี่ยมน่ะ
อากาศเปลี่ยน
รักษาสุขภาพด้วยนะ
#4 by รักคือ? At 2007-01-30 18:11,
ดีแล้วคะที่มันโดนบลอกไป เดี๋ยวเจ้าของบลอกแห่งนี้ใจแตกละแย่เลย กิกิ

ปล.แวะมาเยี่ยมเยียนนะ แต่...

ไม่ต้องไปแวะบลอกเรานะ เพราะเราดองอยู่ ฮี่ๆร้ายมะละ

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยก็รักษาสุขภาพด้วยนะคร๊า
#3 by Badzis At 2007-01-30 15:44,
ไม่เคยเล่น ไม่ชอบโชว์ ไม่มีกล้อง

แต่อย่างว่าปิดไปมันก็เปิดใหม่ แก้กันแบบปลายเหตุจริงๆ
#2 by Exile At 2007-01-30 15:16,
เพลงเพราะนะ
#1 by nanak At 2007-01-30 15:09,